X
xulee
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trái đát quay xung quanh mặt trời theo quỹ đạo tròn R=1.5x10^8
mặt trăng quay xung quanh trái đất theo quỹ đạo r= 3.8x10^5
1. tính quãng đường T.đất đi đk trong thời gian mặt trăng quay 1vòng (1tháng âm lich)
2. tính số vòng quay của mặt trăng quanh t.đất trong thời gian t,đất quay đúng 1vòng (1 năm)
chu kì quay của trái đất là 365.25 ngày
chu kì quay của mặt trăng là 27025 ngày
mặt trăng quay xung quanh trái đất theo quỹ đạo r= 3.8x10^5
1. tính quãng đường T.đất đi đk trong thời gian mặt trăng quay 1vòng (1tháng âm lich)
2. tính số vòng quay của mặt trăng quanh t.đất trong thời gian t,đất quay đúng 1vòng (1 năm)
chu kì quay của trái đất là 365.25 ngày
chu kì quay của mặt trăng là 27025 ngày