Giúp em với

M

mouse1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh AB bằng a. Các cạnh bên SA, SB, SC tạo với đáy một góc 60*. Gọi D là giao điểm của SA với mặt phẳng qua BC và vuông góc với SA.

a) Tính tỉ số thể tích của hai khối chóp S.DBC và S.ABC

b) Tính thể tích của khối chóp S.DBC
 
L

linkinpark_lp

. Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có cạnh AB bằng a. Các cạnh bên SA, SB, SC tạo với đáy một góc 60*. Gọi D là giao điểm của SA với mặt phẳng qua BC và vuông góc với SA.

a) Tính tỉ số thể tích của hai khối chóp S.DBC và S.ABC

b) Tính thể tích của khối chóp S.DBC

Bài này theo mình sẽ làm thế này:
Từ B kẻ BD vuông góc với SA. Gọi H là trọng tâm của tam giác ABC => SH là đường cao của hình chóp => SAH=SCH=SBH=60*. Xét tam giác vuông SHA ta biết cạnh AH và góc SAH => tính được SH và SA=> tính được thể tích S.ABC. Xét tam giác cân SAB biết SA, SB, AB => tính được SH. Tỉ lệ thể tích của S.DBC và S.ABC= SD.SB.SC/SA.SB.SC=SD/SA
b, Tính được thể tích S.ABC và tỉ lệ từ câu a => thể tích S.DBC

1185749_398207830302554_626324993_n.jpg
 
Top Bottom