giúp em với!

M

mary_smile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đang cần gấp lời giải của bài toán này , giải dùm em nha!:confused:

cho tam giác ABC có Â = 90 độ (AB>AC) tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Kẻ DH vuông góc BC (H E BC). Trên tia AC lấy điểm E sao cho AE=AB. Đường thẳng vuông góc với AE tại E cắt tia DH tại K. Kẻ BM vuông góc EK tại M.
a) CM:BM=BH
b) Tính \{DBK}
 
C

cutemath_pro

a/ Xét hai tam giác bằng nhau là BAD và BHD
=> AB=BH (1)
Vì KED=EMB= 90 => EA//MB => EAB+MBA=180(hai góc trong cùng phía)
MBA=180-EAB=180-90=90
Tam giác EAB vuông cân => ABE=45 => EBM=MBA-ABE=90-45=45
Xét hai tam giác bằng nhau EMB và EAB
=> MB=BA (2)
Từ (1)và(2) => MB=BH
 
T

thinhrost1

t/c đoạn chắn là sao , thanks nhiều nhưg khôg hiểu chỗ này
Tính chất đoạn chắn
2 đường thẳng song song bị chắn bởi 2 đường thẳng song song thì 2 đoạn song song bị chắn bằng nhau, 2 đoạn thẳng song song chắn cũng bằng nhau. như hình chữ nhật ấy.
 
Top Bottom