giup em voi

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con tàu có cùng vận tốc 30km/h chuyển động trên 1 đường ray thẳng, theo hướng gặp nhau. Một con chim bay với vận tốc 60km/h. Khi 2 tàu cách nhau 60km thì con chim rời từ tàu này sang tàu khác. Khi tới tàu kia nó bay ngay lại đầu tàu kia. tính quãng đường bay con chim
 
L

ljnhchj_5v

- Xem như tàu 1 đứng yên so với tàu 2 thì vận tốc của tàu 2 so với tàu 1 là:
[TEX]v_{21} = v_1 + v_2 = 30 + 30 = 60(km/h)[/TEX]
- Thời gian để 2 con tàu gặp nhau:
[TEX]t = \frac{S}{v_{21}} = \frac{60}{60} = 1(h)[/TEX]
- Vì thời gian chim bay bằng thời 2 2 con tàu chạy nên quãng đường chim bay là:
[TEX]S_c = v_c.t = 60.1 = 60 (km)[/TEX]
* Vậy quãng đường chim bay dc là 60km
 
Top Bottom