giup em voi

S

subon

hinh như là 5 vì cứ 2 tia tạo thành 1 cặp nên 10 tia tạo thành 5
bạn thử vẽ ra xem có đúng ko
 
Y

young_wolf

10 tia cắt nhau tạo thành số cặp góc đối đỉnh là:

$10(10-1)=90$(cặp góc)

Đáp số: 90 cặp góc
 
Last edited by a moderator:
A

anhnd1102

1 tia này tạo với 9 tia còn lại tạo thàh 9 góc...
=> 10 tia tạo thành 10.9 = 90 Góc

Nhưng mỗi góc ta đã tính lặp lại 2 lần => số góc có là 90:2=45 góc
 
N

noinhobinhyen

1.Đề bài cần cho là 10 tia đồng quy

2. 10 tia cắt nhau tạo ra 20 góc $\Rightarrow$ có 10 cặp góc đối đỉnh.

các em gì mà cứ 45 hay 90 gì thế .

@young_wolf : ở đâu ra công thức đó thế . giờ nếu có 2 tia thì là có

$\dfrac{2(2-1)}{2}=1$ góc được tạo thành à .

Công thức , $n$ tia đồng quy sẽ tạo ra $2n$ góc . $n \geq 2$ nhé
 
Last edited by a moderator:
Y

young_wolf

Công thức của bạn sai rồi
Phải là n(n-1) chứ
Công thức của bạn sai hoàn toàn
Không đúng tí nào
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Công thức của bạn sai rồi
Phải là n(n+1) chứ
Công thức của bạn sai hoàn toàn
Không đúng tí nào

ví dụ : 2 tia cắt nhau tạo ra 4 góc = 2.2

------------------------------

theo công thức của em thì 2 tia cắt nhau tạo ra : 2.(2+1)=6 góc hả
 
Last edited by a moderator:
Y

young_wolf

Đã thế tôi không nể anh là tmod nữa.Tôi nói luôn
Nhìn bức hình này xem nhé
Có 10 đường thẳng cắt nhau(mà đề chính xác phải là 10 đường thẳng chứ không phải 10 tia,10 tia thì có thể không có 2 góc nào đối đỉnh)
e4536c62afbbc9b37120879fc5c7c8e9_50440699.untitled.700x0.bmp

Ở đây có 4 đường thẳng thì theo anh là sẽ tạo thành
4.2=8 góc đúng không
Để tôi tình cho anh 9 góc nhé
$\widehat{xOy},\widehat{xOz},\widehat{xOt}, \widehat{xOx'} $ (góc này không có góc đối đỉnh vì là góc bẹt)$\widehat{yOz},\widehat{yOt},\widehat{yOx'},\widehat{yOz'},\widehat{zOt}$
Đủ 9 góc chưa anh
Nếu muốn tôi có thể tìm được 12 góc theo công thức
4(4-1)
Bó tay với mod
Còn cãi được thì chịu thua luôn nhá
 
Y

young_wolf

ví dụ : 2 tia cắt nhau tạo ra 4 góc = 2.2

------------------------------


theo công thức của em thì 2 tia cắt nhau tạo ra : 2.(2+1)=6 góc hả

Anh nhìn lại công thức của em xem là n(n+1) hay n(n-1) nhé

Với lại công thức của em tính trực tiếp ra số góc đối đỉnh chứ không phải tính ra số góc như công thức của anh =.=
 
N

noinhobinhyen

Từ cái hình của cưng anh thấy nãy giờ cả lũ sai hết . công thức kia cũng sai .

Nếu lấy Ot làm 1 cạnh và cạnh kia quay theo kim đồng hồ thì tạo được 3 góc ; ko tính góc bẹt và > 180.

Có 8 tia $\Rightarrow$ có 8.3=24 góc .

Đó là với 4 đường .

Với 10 đường :

20.9=180 góc .

2n(n-1)
 
Y

young_wolf

Từ cái hình của cưng anh thấy nãy giờ cả lũ sai hết . công thức kia cũng sai .

Nếu lấy Ot làm 1 cạnh và cạnh kia quay theo kim đồng hồ thì tạo được 3 góc ; ko tính góc bẹt và > 180.


Có 8 tia $
\Rightarrow$ có 8.3=24 góc .

Đó là với 4 đường .


Với 10 đường :


20.9=180 góc .


2n(n-1)

:))

Mình công thức của anh sai thôi
Công thức của em tính số cặp góc đối đỉnh nên phải chia 2
Còn tính số góc thì 2n(n-1)

 
S

snowkontrai

Câu trả lời đúng nhất!

Sửa đầu bài là 10 đường thẳng đồng quy tại 1 điểm tạo thành bao nhiêu cặp góc đối đỉnh

Cứ 2 đường thẳng cắt nhau sẽ tạo nên 2 cặp góc(hay 4 góc đối đỉnh)(cả góc nhọn và góc tù)

Chọn 2 đường thẳng trong 10 đường có [TEX]C_{10}^2[/TEX] cách

Vậy có [TEX]2. C_{10}^2[/TEX] cặp góc đối đỉnh
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom