giúp em với

P

packjm_vuive

vào cái này nè
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 có ích click vào chữ đúng nha
Hỗ trợ kiến thức cho Moderator
Để thuận tiện cho việt trao đổi thông tin, nội dung và dễ nhìn thì các công thức toán cần được gõ theo mẫu latex định sẵn.
Mọi công thức đều phải đặt trong tag (lệnh):

Mã:
[tex] công thức [/tex]
Một số công thức hay sử dụng
Chú ý:
Để cho nhanh công thức vào tag thì các bạn có thể chọn khối công thức đó và nhấn nút tex ở thanh công cụ của cửa sổ soạn thảo như trên!

1.Các chỉ số trên và dưới :
latex.php



Mã:
[tex] a^n , a_n , C_n^k, log_2(x+3)[/tex]
2. Phân số :
latex.php


Code

Mã:
[tex]\frac{x^2+5x +4}{\frac{3}{x}+1}[/tex]
3.Căn thức :
latex.php



Mã:
[tex]\sqrt{2+n} , \sqrt[3]{4+q} , \sqrt[k]{7+13}[/tex]
4.Tổng và tích :
latex.php



Mã:
[tex] \sum a , \sum\limits_{i=1}^{n} a_i, \pro_{i=1}^kb_1[/tex]
5.Hệ :
latex.php



Mã:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+\sqrt{y} = 1 \\ x - y^x =3 \end{array} \right.[/tex]
6.Giới hạn:
latex.php



Mã:
[tex] \lim_{x\to 0} f(x)[/tex]
7.Tích phân :
latex.php



Mã:
[tex]\int\limits_{a}^{b}f(x)dx[/tex]
8.Góc :
latex.php



Mã:
[tex] \hat{A} =60^o, \widehat{ABC}+\widehat{BCA}+\widehat{CAB} = 2\pi[/tex]
9.Các quan hệ giữa phần tử :
latex.php



Mã:
[tex] a = b , a \neq b, a > b, a < b, a \geq b, a \leq b, a \sem b, a \equiv b[/tex]
10.Quan hệ tập hợp :
latex.php



Mã:
[tex] A \cap B , A \cup C , A \in S , A \notin Z , A \subset T, A \supset N[/tex]
11. Tổ hợp :
latex.php



Mã:
[tex]{n\choose k}[/tex]
12. Gõ dấu các và xuống dòng trong công thức

i,Xuống dòng:
latex.php


Code

Mã:
[tex] a + x= b \\ b+x=a[/tex]
ii,Dấu cách :
latex.php


Code

Mã:
[tex] a \ \ b \ \ \ \ \ \ \ c[/tex]
13. Gõ gạch đầu và gạch chân:
latex.php


Code:

Mã:
[tex] \overline{ab}; underline{CD}[/tex]
Chú ý: Không thể chèn được nhiều chữ liền nhau trong công thức toán học ( khi hiển thị sẽ bị lối ).
Nếu muốn gõ kèm chữ trong công thức bạn có thể gõ như sau :

Code

Mã:
[tex] \text{Xet ham so }\ \ \ f(x) = \sqrt{3+x^2} + log_3x + sin(\pi +x)[/tex]
Sẽ được
latex.php
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom