giúp em với

T

tinhtrongmua123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho góc AOB=150 độ.Về phía ngoài của góc AOB vẽ hai tia OC và OD theo thứ tự vuông góc với OA và OB.Gọi Ox là tia phân giác của góc AOB,Oy là tia đối của Oxa
a.Chứng tỏ rằng Oy là tia phân giác của góc COD
b.So sánh xOc và yOB
2.cho góc vuông AOB và tia OC nằm trong góc đó .vẽ tia Ox sao cho OA là tia phân giác của góc xOC.vẽ tia oy sao cho OB là tia phân giác của góc yOC
Chứng tỏ rằng Ox , Oy là 2 tia đối nhau
 
H

hoailinhminho

Bài 1:Ox là phân giác của AOB =>AOx = BOx = 75
xob + bod + doy = 180
yod = 180 - 90 - 75 = 15
xoa + aoc + coy = 180
coy = 180 - 90 - 75 = 15 => yod = coy => oy là phân giác
b,xoc = 90 + 75 = 165
yob = 15 + 90 = 105
=> xoc > yob
 
H

hoailinhminho

bài 2: 2aoc + 2cob = xoy = 2( aoc + cob) = 180 ( vì OA là tia phân giác của góc xOC; OB là tia phân giác của góc yOC)
=> Ox , Oy là 2 tia đối nhau
 
Top Bottom