Giup em voi

D

dplinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An doc mot cuon sach trong 4 ngay. Ngay thu nhat doc 1/5 cuon sach va 10 trang. Ngay thu hai doc 4/9 so trang con lai va 10 trang. Ngay thu ba doc 2/7 so trang con lai va 10 trang. Ngay thu tu doc 8/9 so trang con lai va 10 trang cuoi. Hoi cuon sach An doc co bao nhieu trang?
 
H

huongmot

Bài này giải theo cách tính ngược từ cuối lên của lớp 5
Đối với bài này bạn nên vẽ sơ đồ ra, sẽ rất dễ hiểu
Mình làm phần lời giải:
Vì ngày 4 An đọc được $\frac{8}{9}$ số trang còn lại và 10 trang
$\rightarrow$ 10 trang cuối chiếm $\frac{1}{9}$ số trang còn lại sau ngày thứ 3
$\rightarrow$ Số trang còn lại sau ngày thứ 3 là: $10.9=90(trang)$
Vì ngày 3 An đọc $\frac{2}{7}$ số trang còn lại và 10 trang
$\rightarrow$ 10 trang và số trang còn lai sau ngày thứ 3 chiếm $\frac{5}{7}$ số trang còn lại sau ngày thứ 2
$\rightarrow$ Số trang còn lại sau ngày thứ 2 là: $(90+10):5.7= 140(trang)$
Vì ngày thứ 2 An đọc $\frac{4}{9}$ số trang còn lại và 10 trang
$\rightarrow$ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ 2 chiếm $\frac{5}{9}$ số trang còn lại sau ngày thứ nhất
$\rightarrow$ Số trang còn lại sau ngày thứ nhất là: $(140+10):5.9= 270(trang)$
Vì ngày thứ nhất An đọc $\frac{1}{5}$ quyển sách và 10 trang
$\rightarrow$ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ nhất chiếm $\frac{4}{5}$ quyển sách
$\rightarrow$ Số trang của quyển sách là: $(270+10):4.5= 350(trang)$
Vậy quyển sách có 350 trang
 
Last edited by a moderator:
C

conbaodn

Ngày thứ 3 An đọc : $[10: (1-\frac{8}{9})+10]: (1-\frac{2}{7})=140$(trang)

Cuốn sánh An đọc có: {$[(140+10): (1-\frac{4}{9})]+10$}: $(1-\frac{1}{5})=350$(trang)
Vậy cuốn sách An đọc có 350 trang
 
T

tuphotsweet123

Bài này giải theo cách tính ngược từ cuối lên của lớp 5
Đối với bài này bạn nên vẽ sơ đồ ra, sẽ rất dễ hiểu
Mình làm phần lời giải:
Vì ngày 4 An đọc được 89 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang cuối chiếm 19 số trang còn lại sau ngày thứ 3
→ Số trang còn lại sau ngày thứ 3 là: 10.9=90(trang)
Vì ngày 3 An đọc 27 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lai sau ngày thứ 3 chiếm 57 số trang còn lại sau ngày thứ 2
→ Số trang còn lại sau ngày thứ 2 là: (90+10):5.7=140(trang)
Vì ngày thứ 2 An đọc 49 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ 2 chiếm 59 số trang còn lại sau ngày thứ nhất
→ Số trang còn lại sau ngày thứ nhất là: (140+10):5.9=270(trang)
Vì ngày thứ nhất An đọc 15 quyển sách và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ nhất chiếm 45 quyển sách
 
T

tuphotsweet123

Ngày thứ 3 An đọc : [10:(1−89)+10]:(1−27)=140(trang)

Cuốn sánh An đọc có: {[(140+10):(1−49)]+10}: (1−15)=350(trang)
Vậy cuốn sách An đọc có 350 trang
__________________
So sánh là 1 điều tất yếu trong nhân loai. Nếu ai so sánh để vượt lên chính mình thì mới có chỗ đứng trong xã hội
Suy luận không phải để hơn thua mà để chứng minh cái đúng cái sai.
thangbebanchao@yahoo.com
[Event toán 6-7] Học tập vui. ver 2 - [Nhóm 5]
 
T

tuphotsweet123

bài toán đố này của lớp mấy vậy e để chị chọn phương pháp giải phù hợp cho
__________________
Tự hào là học sinh chuyên lý >>>
 
T

tuphotsweet123

An doc mot cuon sach trong 4 ngay. Ngay thu nhat doc 1/5 cuon sach va 10 trang. Ngay thu hai doc 4/9 so trang con lai va 10 trang. Ngay thu ba doc 2/7 so trang con lai va 10 trang. Ngay thu tu doc 8/9 so trang con lai va 10 trang cuoi. Hoi cuon sach An doc co bao nhieu trang?
 
T

tuphotsweet123

Ngày thứ 3 An đọc : [101−89)+10]1−27)=140(trang)

Cuốn sánh An đọc có: {[(140+10)1−49)]+10}: (1−15)=350(trang)
Vậy cuốn sách An đọc có 350 trang
__________________
So sánh là 1 điều tất yếu trong nhân loai. Nếu ai so sánh để vượt lên chính mình thì mới có chỗ đứng trong xã hội
Suy luận không phải để hơn thua mà để chứng minh cái đúng cái sai.
thangbebanchao@yahoo.com
[Event toán 6-7] Học tập vui. ver 2 - [Nhóm 5]
 
V

vanmanh2001

dc

Đối với bài này nên vẽ sơ đồ ra
Vì ngày 4 An đọc được 89 số trang còn lại và 10 trang
10 trang cuối chiếm 19 số trang còn lại sau ngày thứ 3
Số trang còn lại sau ngày thứ 3 là: 10.9=90(trang)
Vì ngày 3 An đọc 27 số trang còn lại và 10 trang
10 trang và số trang còn lai sau ngày thứ 3 chiếm 57 số trang còn lại sau ngày thứ 2
Số trang còn lại sau ngày thứ 2 là: (90+10):5.7=140(trang)
Vì ngày thứ 2 An đọc 49 số trang còn lại và 10 trang
10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ 2 chiếm 59 số trang còn lại sau ngày thứ nhất
Số trang còn lại sau ngày thứ nhất là: (140+10):5.9=270(trang)
Vì ngày thứ nhất An đọc 15 quyển sách và 10 trang
10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ nhất chiếm 45 quyển sách
Số trang của quyển sách là: (270+10):4.5=350(trang)
Vậy quyển sách có 350 trang
 
V

vanmanh2001

dc

Bài này giải theo cách tính ngược từ cuối lên của lớp 5
Đối với bài này bạn nên vẽ sơ đồ ra, sẽ rất dễ hiểu
Mình làm phần lời giải:
Vì ngày 4 An đọc được 89 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang cuối chiếm 19 số trang còn lại sau ngày thứ 3
→ Số trang còn lại sau ngày thứ 3 là: 10.9=90(trang)
Vì ngày 3 An đọc 27 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lai sau ngày thứ 3 chiếm 57 số trang còn lại sau ngày thứ 2
→ Số trang còn lại sau ngày thứ 2 là: (90+10):5.7=140(trang)
Vì ngày thứ 2 An đọc 49 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ 2 chiếm 59 số trang còn lại sau ngày thứ nhất
→ Số trang còn lại sau ngày thứ nhất là: (140+10):5.9=270(trang)
Vì ngày thứ nhất An đọc 15 quyển sách và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ nhất chiếm 45 quyển sách
→ Số trang của quyển sách là: (270+10):4.5=350(trang)
Vậy quyển sách có 350 trang
 
Last edited by a moderator:
H

heoshing195

Bài này giải theo cách tính ngược từ cuối lên của lớp 5
Đối với bài này bạn nên vẽ sơ đồ ra, sẽ rất dễ hiểu
Mình làm phần lời giải:
Vì ngày 4 An đọc được 89 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang cuối chiếm 19 số trang còn lại sau ngày thứ 3
→ Số trang còn lại sau ngày thứ 3 là: 10.9=90(trang)
Vì ngày 3 An đọc 27 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lai sau ngày thứ 3 chiếm 57 số trang còn lại sau ngày thứ 2
→ Số trang còn lại sau ngày thứ 2 là: (90+10):5.7=140(trang)
Vì ngày thứ 2 An đọc 49 số trang còn lại và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ 2 chiếm 59 số trang còn lại sau ngày thứ nhất
→ Số trang còn lại sau ngày thứ nhất là: (140+10):5.9=270(trang)
Vì ngày thứ nhất An đọc 15 quyển sách và 10 trang
→ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ nhất chiếm 45 quyển sách
→ Số trang của quyển sách là: (270+10):4.5=350(trang)
Vậy quyển sách có 350 trang


Mình cảm ơn bạn nhiều nhen.Bài này mình cũng đang cần tham khảo nka hhhihih


Hot deal
Hotdeal
scandal
 
V

vipsuperman9209

:)>-:)>-:)>-:D:D
Đối với bài này bạn nên vẽ sơ đồ ra, sẽ rất dễ hiểu
Mình làm phần lời giải:
Vì ngày 4 An đọc được $\frac{8}{9}$ số trang còn lại và 10 trang
$\rightarrow$ 10 trang cuối chiếm $\frac{1}{9}$ số trang còn lại sau ngày thứ 3
$\rightarrow$ Số trang còn lại sau ngày thứ 3 là: $10.9=90(trang)$
Vì ngày 3 An đọc $\frac{2}{7}$ số trang còn lại và 10 trang
$\rightarrow$ 10 trang và số trang còn lai sau ngày thứ 3 chiếm $\frac{5}{7}$ số trang còn lại sau ngày thứ 2
$\rightarrow$ Số trang còn lại sau ngày thứ 2 là: $(90+10):5.7= 140(trang)$
Vì ngày thứ 2 An đọc $\frac{4}{9}$ số trang còn lại và 10 trang
$\rightarrow$ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ 2 chiếm $\frac{5}{9}$ số trang còn lại sau ngày thứ nhất
$\rightarrow$ Số trang còn lại sau ngày thứ nhất là: $(140+10):5.9= 270(trang)$
Vì ngày thứ nhất An đọc $\frac{1}{5}$ quyển sách và 10 trang
$\rightarrow$ 10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ nhất chiếm $\frac{4}{5}$ quyển sách
$\rightarrow$ Số trang của quyển sách là: $(270+10):4.5= 350(trang)$
Vậy quyển sách có 350 trang [/SIZE][/FONT][/QUOTE]:):D:)>-:)>-:)>-:)>-
:)>-
CHÚC BẠN HỌC TẬP TÀNH CÔNG!
 
T

tadinhphong112

Đối với bài này nên vẽ sơ đồ ra
Vì ngày 4 An đọc được 89 số trang còn lại và 10 trang
10 trang cuối chiếm 19 số trang còn lại sau ngày thứ 3
Số trang còn lại sau ngày thứ 3 là: 10.9=90(trang)
Vì ngày 3 An đọc 27 số trang còn lại và 10 trang
10 trang và số trang còn lai sau ngày thứ 3 chiếm 57 số trang còn lại sau ngày thứ 2
Số trang còn lại sau ngày thứ 2 là: (90+10):5.7=140(trang)
Vì ngày thứ 2 An đọc 49 số trang còn lại và 10 trang
10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ 2 chiếm 59 số trang còn lại sau ngày thứ nhất
Số trang còn lại sau ngày thứ nhất là: (140+10):5.9=270(trang)
Vì ngày thứ nhất An đọc 15 quyển sách và 10 trang
10 trang và số trang còn lại sau ngày thứ nhất chiếm 45 quyển sách
Số trang của quyển sách là: (270+10):4.5=350(trang)
Vậy quyển sách có 350 trang
 
Top Bottom