giúp em vơí

D

depravedangel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông cân ở A,có AB=AC=4cm.AD vuông góc BC ở D(D thuộc BC).DE vuông góc AC ở E(E thuộc AC)
a/tính độ dài BC
b/CM D là trung điểm BC
c/CM tam giác AED vuông cân
d/ tính độ dài AD
làm giúp em nhé.em sẽ tích cực thanks mọi người nhiều nhiều n\;););););););););););););)
 
A

alexandertuan

a/ dùng pytago tính BC= 4[tex]\sqrt{2}[/tex]
b/ tam giác ABC vuông cân tại A có AD là đường cao\Rightarrow AD cũng là đường phân giác, trung tuyến,...\Rightarrow D là trung điểm BC
c/ Ta có AD=DC ( đường trung tuyến ứng cạnh huyền= nửa cạnh huyền)
tam giác ADC vuông cân
\Rightarrow [tex]\hat{C}[/tex]=[tex]\hat{DAC}[/tex]=45 độ
tam giác ADC vuông cân tại D có DE là đường cao\Rightarrow cũng là đường phân giác
\Rightarrow [tex]\hat{ADE}[/tex]= 90/2=45 độ
xét tam giác AED có [tex]\hat{ADE}[/tex]=[tex]\hat{DAC}[/tex]= 45 độ và [tex]\hat{E}[/tex] VUông \Rightarrow tam giác AED vuông cân tại E
d/AD=DC=[tex]\frac{BC}{2}[/tex]=2[tex]\sqrt{2}[/tex]
mình không biết vẽ hình apologize|-)
 
Top Bottom