Giúp em với!!!

I

icy_tears

Vỉ các tử số của chúng tỉ lệ với $3;4;5$ nên các tử số của chúng lần lượt có dạng $3a;4a;5a$ (a khác 0)
Vì các mẫu số của chúng tỉ lệ với $5;1;2$ nên các mẫu số của chúng lần lượt có dạng $5b;b;2b$ (b khác 0); $(a;b) = 1$
Ta có:
$\frac{3a}{5b} + \frac{4a}{b} + \frac{5a}{2b} = \frac{213}{70}$
\Leftrightarrow $\frac{6a}{10b} + \frac{40a}{10b} + \frac{25a}{10b} = \frac{213}{70}$
\Leftrightarrow $\frac{71a}{10b} = \frac{213}{70}$
\Leftrightarrow $4970a = 2130b$
Mà $(a;b) = 1$ nên $a= 2130; b = 4970$
Từ đó tìm được 3 phân số đã cho
 
T

thinhso01

Làm như bạn ở trên là đúng rồi,Mình khuyên bạn nên ghi nhớ phương pháp làm và áp dụng những bài còn lại :D
 
Top Bottom