giup em voi!

T

truongduong9083

Chào bạn

Do tam giác ABC vuông nên tứ giác ABIC là hình vuông (I là tâm đường tròn)
suy ra [TEX]AI = 3\sqrt{2}[/TEX]
+ Nhận xét: tọa độ điểm A là giao điểm của chung của đường tròn (C') (đường tròn tâm I bán kính IA) và đường thẳng
d: x + y - m = 0
Hay Tọa độ điểm A là nghiệm của hệ
[TEX]\left{\begin{(x-1)^2+(y+2)^2= 18}\\{x+y-m=0} [/TEX]
Để trên đường thăng d có duy nhất một điểm A kẻ được 2 tiếp tuyến đến (C') thì hệ phương trình phải có nghiệm duy nhất. Hay đường thẳng d phải tiếp xúc với (C')
Từ đây bạn sử dụng điều kiện tiếp xúc là ok nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom