giúp em với !!!!

N

nguyenquynha5

Đáp án là -3<m<3 loại m = 0
Em cho y' = 0 có 3 nghiệm phân biệt
cụ thể y' = 4mx^3 + 2(m^2 - 9)x
= 2x(2mx^2 + m^2 - 9 ) =2x.f(x)
thỏa mãn bài toán <--> f(x) = 0 có 2 nghiện Pb # 0
<--> m#0
f(0) # 0
9 - m^2 > 0
<---> đáp án thôi
 
L

lscaogia

oai`. em thử lại rùi. Ra đáp án khác cơ là: m thuộc (-vô cùng;-3) U (0;3)
Ta có: y' = 4mx^3 = 2(m^2-9)x

= 2x[2mx^2+(m^2-9)]
Để hs có 3 điểm cực trị thì
f(x) = 2mx^2 + m^2 - 9 có 2 nghiệm phân biệt khác 0
<=> m # 0 ; ∆' > 0 ; f(0) # 0
<=> m # 0 ; 2m(9-m^2) > 0 ; m^2 - 9 # 0
<=> m thuộc (-vô cùng;-3) U (0;3)
hjx. hem pjt' nữa. giúp em với nák. :-S
 
H

hocmai.toanhoc2

Phản hồi

y'=4mx^3+2(m^2-9)x=2x(2mx^2+m^2-9)
y'=0<=> x=0 và x^2=(9-m^2)/2m
Để ĐT hàm số có có 3 cực trị ta chỉ cần: x^2=(9-m^2)/2m>0 ( tự nhiên khi đó giải x^2 cho ta hai nghiệm phân biệt và khác 0)
Xét dấu ta được:
m thuộc (-vô cùng; -3) và (0;3)
 
Top Bottom