giúp em với !

H

hoahuongduong50

T

tanngoclai

Gọi độ dài đoạn 1 là a, đoạn 2 là b, đoạn 3 là c, đoạn 4 là e, đoạn 5 là 2a

Ta có : [TEX]a < b < c < d < 2a[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a + b + c + d + 2a > a + a + a + a + 2a = 6a \Rightarrow 53 > 6a \Rightarrow a \leq 8[/TEX]

- Nếu [TEX]a = 8[/TEX] thì [TEX]2a = 8.2 = 16[/TEX]

[TEX]\Rightarrow b + c + d = 53 - 16 - 8 = 29[/TEX]

Giá trị nhỏ nhất của [TEX]b + c + d = 9 + 10 + 11 = 30 > 29[/TEX]

Vậy với a = 8 thì không tìm được giá trị của b,c,d

- Nếu [TEX]a = 7[/TEX] thì [TEX]2a = 7.2 = 14[/TEX]

[TEX]\Rightarrow b + c + d = 53 - 7 - 14 = 32 [/TEX]

[TEX]b + c + d > 3b \Rightarrow 3b < 32 \Rightarrow 7 < b \leq 10 \Rightarrow b = 8,9 [/TEX]

+ Với [TEX]b = 8[/TEX] thì [TEX]c = 10 , d = 14[/TEX] ( Loại vì [TEX]d=2a[/TEX] )

+ Với [TEX]b = 9[/TEX] thì [TEX]c = 10 , d = 13[/TEX] ( [TEX]c = 12[/TEX] thì [TEX]d = 11 \Rightarrow c > d[/TEX] nên loại trường hợp này )

- Nếu [TEX]a \leq 6[/TEX] thì giá trị lớn nhất của [TEX]a \leq 6, 2a \leq 12 \Rightarrow a + b + c + d + 2a \leq 6 + 9 + 10 + 11 + 12 = 48 < 53 \ \ \ \ \ \ [/TEX] ( Loại )

Vậy ta có : Đoạn 1 dài 7km, đoạn 2 dài 9km, đoạn 3 dài 10km, đoạn 4 dài 13km, đoạn 5 dài 14km
 
Top Bottom