giup em với

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dĩch X gồm các chất NaAl02 0,16 mol , Na2S04 0,56 mol ,NaOH 0,66 mol.Thể tích Hcl 2M cần cho vào dung dịch X để thu dược 0,1 mol kết tủa là:

Thêm m gam kali vài 300ml dung dịch Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu dược dung dịch X.Cho từ từ dung dịch X vào 200 ml dung dịch Al2(SO4)3 0,1M thu dc kết tủa Y.Để thu dược lượng kết tủa lớn nhất thì giá trị m là:


Trộn 3 dung dịch HCl 0,3M,H2S04 0,2M và H3P04 0,1M với những thể tích bằng nhau thu dc dung dịch X.Dung dịch Y gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH) 0,2M.Để trung hòa 300ml dung dịch X cần vừa dủ V ml dung dịch Y.Giá trị của V là:

ở trang 2 em post lên mấy bài sao ko thấy ai giải, giải dùm em đy
 
S

socviolet

Dung dĩch X gồm các chất NaAl02 0,16 mol , Na2S04 0,56 mol ,NaOH 0,66 mol.Thể tích Hcl 2M cần cho vào dung dịch X để thu dược 0,1 mol kết tủa là:
- TH1: H+ không dư:
H+ + OH- ---> H2O
0,66..0,66
AlO2- + H+ + H2O ---> Al(OH)3
..........0,1...................0,1 => số mol H+=0,76mol => V=0,38 lit=380ml
- TH2: H+ dư
H+ + OH- ---> H2O
0,66..0,66
AlO2- + H+ + H2O ---> Al(OH)3
0,16....0,16..................0,16
Al(OH)3 + 3H+ ---> Al3+ + 3H2O
0,06........0,18 => số mol H+=1mol => V=0,5 lit=500ml.
Thêm m gam kali vài 300ml dung dịch Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu dược dung dịch X.Cho từ từ dung dịch X vào 200 ml dung dịch Al2(SO4)3 0,1M thu dc kết tủa Y.Để thu dược lượng kết tủa lớn nhất thì giá trị m là:
nAl3+ = 0,1.0,2.2= 0.04 mol ([TEX]n_{SO_4^{2-}}=n_{Ba^{2+}}[/TEX] rồi nên ko cần quan tâm)
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
0,04...0,12
để thu được Al(OH)3 lớn nhất => nOH- = 0,12
có nOH- trong Ba(OH)2+NaOH = 0,3.0,1.2 + 0,1.0,3 = 0,09 mol
=> nOH- kali tạo ra = 0,03 mol=nK
=> m=1,17g
Trộn 3 dung dịch HCl 0,3M,H2S04 0,2M và H3P04 0,1M với những thể tích bằng nhau thu dc dung dịch X.Dung dịch Y gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2M.Để trung hòa 300ml dung dịch X cần vừa dủ V ml dung dịch Y.Giá trị của V là:
Vì 3 dd axit được trộn theo thể tích bằng nhau nên 300ml dd X được trộn từ 100ml dd axit mỗi loại.
[TEX]n_{H^+}=0,1; n_{OH^-}=0,5V[/TEX]
Ta có: OH- = H+ => 0,5V=0,1 => V=0,2 lit=200ml.
 
Top Bottom