giup em voi

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để trung hòa 150 ml dung dịch X gồm NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M cần bao nhiêu ml dung dịch chứa HCl 0,3M và H2SO4 0,1M?

Trộn 250 ml dung dịch hỗn hợp HCl 0,08M và H2S04 0,01M với 250 ml dung dịch NaOH xM duọc 500ml dung dịch có ph=12.giá trị x là
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

Để trung hòa 150 ml dung dịch X gồm NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M cần bao nhiêu ml dung dịch chứa HCl 0,3M và H2SO4 0,1M?
nOH=0,3=nH+
=>V=0,3/0,5=0,6 lit
Trộn 250 ml dung dịch hỗn hợp HCl 0,08M và H2S04 0,01M với 250 ml dung dịch NaOH xM duọc 500ml dung dịch có ph=12.giá trị x là
nH+=0,025
[OH- dư]=0,01=>nOH- dư=0,005 mol
=>nOH=0,005+0,025=0,03
=>V=0,12
 
Top Bottom