A=1+3+3^2+.........+3^2012 :);):eek:/:)@-)b-(@};-=((:||-)
B batruong2000bg9x 9 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=1+3+3^2+.........+3^2012 /@-)b-(@};-=(||-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=1+3+3^2+.........+3^2012 /@-)b-(@};-=(||-)
B batruong2000bg9x 9 Tháng năm 2012 #2 ghth A=1+3+3^2+..........+3^2012 Ta đặt: 3A=3+3^2+.........+3^2013 Ta có 2A=3A-A Suy ra: (3+3^2+......+3^2013)-(1+3+......+3^2012) 2A=3^2013-1 A=3^2013-1\frac{a}{b}2
ghth A=1+3+3^2+..........+3^2012 Ta đặt: 3A=3+3^2+.........+3^2013 Ta có 2A=3A-A Suy ra: (3+3^2+......+3^2013)-(1+3+......+3^2012) 2A=3^2013-1 A=3^2013-1\frac{a}{b}2
X xu_ngu 9 Tháng năm 2012 #3 batruong2000bg9x said: A=1+3+3^2+.........+3^2012 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=[TEX]1+3+3^2+.........+3^{2012}[/TEX] 3A=[TEX]3+3^2+3^3+...+3^2013[/TEX] 3A-A=[TEX](3+3^2+3^3+...+3^{2013})-(1+3+3^2+.........+3^{2012})[/TEX] 2A=[TEX]3^{2013}-1[/TEX] A=[TEX]\frac{3^{2013}-1}{2}[/TEX]
batruong2000bg9x said: A=1+3+3^2+.........+3^2012 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=[TEX]1+3+3^2+.........+3^{2012}[/TEX] 3A=[TEX]3+3^2+3^3+...+3^2013[/TEX] 3A-A=[TEX](3+3^2+3^3+...+3^{2013})-(1+3+3^2+.........+3^{2012})[/TEX] 2A=[TEX]3^{2013}-1[/TEX] A=[TEX]\frac{3^{2013}-1}{2}[/TEX]