giúp em với

B

big_heart810

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ec0d635d6236e8a004afa6fa5805817e_37843763.img1235.jpg
[/IMG]


anh em giúp mình giải BT với, làm câu 175 176 178 nha. còn nếu ai rảnh thì làm hết lun, xem thử đáp án đúng ko .
 
T

tbinhpro

Bài 178:
Ta có: [TEX]\log_{n} x +\log_{\sqrt{n}} x +...+\log_{\sqrt[n]{n}} x[/TEX]
[TEX]=\log_{n} x + 2\log_{n} x +3\log_{n} x +...+n\log_{n} x[/TEX]
[TEX]=(\log_{n} x) (1+2+3+...+n)= (\log_{n} x)\frac{n(n+1)}{2}=\frac{n+1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \log_{n} x =\frac{1}{n} \Leftrightarrow x=n^{\frac{1}{n}[/TEX]

Hay: [TEX]x=\sqrt[n]{n}[/TEX](Điều cần chứng minh)

Vậy [TEX]x=\sqrt[n]{n}[/TEX]
Câu này cũng khá đơn giản mà!:p:p:p:p:p:p:p
 
T

tbinhpro

Câu 175 có khả năng là đề em sai rùi vì với a.b>0 thì áp dụng bất đẳng thức Côsi ta có:
[TEX]4a^{2}+9b^{2} \geq 2\sqrt{36a^{2}b^{2}}=12ab[/TEX]
Từ điều này cho thấy bài 175 của đề khả năng là sai rùi.!!;););););)
 
Top Bottom