Giúp em với

T

themon01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hồi sáng nay có cái kiểm tra 1 tiết, gặp bài cuối không khó mấy mà cũng chẳng biết biết làm. Hông biết có ai giải giùm ? @-)@-)@-)
Đề:
[TEX]2^1+2^+...+2^{10}[/TEX] So Sánh với [TEX]2^{11}[/TEX]. Co ai biết trả lời mình nhé. Thanks
 
Last edited by a moderator:
B

braga

[TEX]A=2^1+2^2+...+2^{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{11}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2A-A=2^2+2^3+2^4+...+2^{11}-2^1-2^2-...-2^{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=2^{11}-2 < 2^{11}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A<B[/TEX]
 
T

tung5amkb

This is my answer for your question

Dễ dàng, ngắn gọn, dễ hiểu:

[TEX]A = 2^1+2^2+...+2^{10} \Rightarrow 2A = 2^1+2^2+...+2^{11} \Rightarrow A = 2A-A = 2^{11} - 2^1[/TEX]
Vậy A < [TEX]2^{11}[/TEX]
 
Top Bottom