Giúp em với! :((

G

giacatkhongminh2011

3(x^2 + y^2 + z^2) > hoăk = (x + y + z)^2

x^2 + y^2 + z^2 > hoak = xy + yz + xz
đều là n~ bdt cơ bản cả mà bạn hữu
 
L

l94

Cho x, y, z thoả mãn: xy + yz + zx = 1. Tìm GTNN của biểu thức A = [TEX]x^{4}[/TEX] + [TEX]y^{4}[/TEX] + [TEX]z^{4}[/TEX]


( Giúp em gấp nha, sáng e nộp r :(( )

[tex]x^4+y^4+\frac{1}{9}+\frac{1}{9} \geq \frac{4}{3}xy[/tex]
[tex]vay 2x^4+2y^4+2z^4+\frac{2}{3} \geq \frac{4}{3}(xy+yz+zx)=\frac{4}{3}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x^4+y^4+z^4 \geq \frac{1}{3}[/tex]
 
Top Bottom