GIúp em với

C

cupidonte50

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào anh chị em là học sinh lớp 8 năm nay sắp vào lớp 9 môn toán này em học chưa dc gioi lam o sgk tap 1 phan hình học bài 9 trang 70 làm như thế nào ạ em đã vẽ dc hình nhưng không biết cm như thế nào nữa =.=!

đề : Cho hình vuông ABCD. gọi I là một điểm nằm giữa A và B . Tia DI và tia CB cắt nhau ở K. Kẻ đường thẳng qua D, vương góc với DI. ĐƯờng thẳng này cắt đường thẳng BC tại L. CHứng minh rằng:
a. Tam giác DIL là tam giác cân
b. Tổng 1/DI bình phương +1/DK bình phương không đổi khi I thay đổi trên cạnh AB

Em đang cần luyện thêm về hình học mong anh chị giúp đỡ
 
A

ae97

Chào anh chị em là học sinh lớp 8 năm nay sắp vào lớp 9 môn toán này em học chưa dc gioi lam o sgk tap 1 phan hình học bài 9 trang 70 làm như thế nào ạ em đã vẽ dc hình nhưng không biết cm như thế nào nữa =.=!

đề : Cho hình vuông ABCD. gọi I là một điểm nằm giữa A và B . Tia DI và tia CB cắt nhau ở K. Kẻ đường thẳng qua D, vương góc với DI. ĐƯờng thẳng này cắt đường thẳng BC tại L. CHứng minh rằng:
a. Tam giác DIL là tam giác cân
b. Tổng 1/DI bình phương +1/DK bình phương không đổi khi I thay đổi trên cạnh AB

Em đang cần luyện thêm về hình học mong anh chị giúp đỡ
a) chứng minh tam giac AID = tam giác DCL(AD=DC ,gocs AID= góc KIB=DCL)
\Rightarrow DI=Dl
b) áp dung hệ thức giữa canh và đường cao vao tam giác DKL
Ta có [TEX]\frac{1}{DC^2}=\frac{1}{DL^2}+\frac{1}{DK^2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{DC^2}=\frac{1}{DI^2}+\frac{1}{DK^2}[/TEX]
mà DC không đổi nên VP ko đổi:cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
C

cupidonte50

cảm ơn anh em vừa làm xong câu a thì lên đây anh chỉ lun cho câu b :D thank nhìu
 
Top Bottom