Giúp em với

Status
Không mở trả lời sau này.
C

copekho_97

nhớ cảm ơn mình nha . câu c nè
ta có : xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz = x^2y + xy^2 + y^2z + yz^2 + xz ( x + z ) + 2xyz
= ( x^2y + 2xyz + yz^2 ) + ( xy^2 + y^2z ) + xz ( x +z )
= y ( x^2 + 2xz + z^2 ) + y^2 ( x + z ) + xz ( x+z )
= y ( x + z )^2 + y^2 ( x + z ) + xz (x + z )
= ( x + z ) ( yx + yz + y^2 + xz )
= (x + z ) ( x + y ) ( y + z )
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Nhìn hình như là phân tích thành nhân tử nên mình làm cho :D
*[TEX]xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz[/TEX]
=[TEX]x^2+y^2+y^2+z^2+x^2+z^2+2xyz[/TEX]
=[TEX]2x^2+2y^2+2z^2+2xyz[/TEX]
=[TEX]2.(x^2+y^2+z^2+xyz)[/TEX]
=[TEX]2.[x.(x+yz)-(y^2-z^2)][/TEX]
=[TEX]2.[x.(x+yz)-(y+z).(y-z)][/TEX]

Câu c sao làm đc như vậy nhỉ? Cái bước thứ 2 ý. Bài của cobe... gì đó làm hoàn chỉnh và đúng đó.
 
T

thaopro1230

chắc đề bài là phân tích đa thức thành nhân tử thôi
x^2-x-y^2-y
=x^2-y^2-(x+y)
=(x+y)(x-y)-(x+y)
=(x+y)(x-y-1)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom