giúp em với?

D

daotuananh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho tam giác ABC, P và Q thoả mãn: véctơ PA = 2 véctơ PB , 3 véctơ QA + 2 véc tơ QC + véctơ 0.
a,biểu thị véctơ AP,AQ theo véctơ AB,AC
b,CM:p,Q,G thẳng hàng(G là trọng tâm tam giác ABC)
2,cho tam giác ABC, M,N,P thoả mãn: vétơ MA + 3 véctơ MB= 6véctơ NB - véctơ NC = véctơ PC +2 véctơ PA=véctơ 0.
a,biểu thị véctơ AN theo véctơ AM,AP
b,CM:M,N,P thẳng hàng
3,cho hình bình hành ABCD, I trung điểm CD, M thuộc BI sao cho BM=2 MI.
CM:A.M,Cthẳng hàng
 
V

venus01

''3 véctơ QA + 2 véc tơ QC + véctơ 0.'''
chỗ đó là sao pẠn
+ vecto 0 hAy = 0

mình giải thế này :
a/ ta có *PA - 2PB=0
<=> PA - 2(PA + AB)
<=> AP = 2AB
* 3QA + 2QC=0
<=> 3QA + 2QA + 2AC=0
<=> 5QA =2AC
<=> QA = 2/5 AC
b/ theo đề ta có : PA + 2BP=3QA + 2QC=0
=> PG + GA + 2BG + 2GP = 3QG + 3GA + 2QG + 2GC = 0
=> PG + GA + 2BG + 2GP + 3GQ + 3AG + 2GQ + 2CG = 0
=> [ ( GA + 3AG) + 2BG + 2CG ] + (PG + 2GP) + 3GQ + 2GQ = 0
=> (2AG + 2BG + 2CG) + GP + 3GQ + 2GQ=0
=> 0 + GP + 5GQ=0
=> GP=5QG
=> G;P;Q thẳng hàng:D
 
Last edited by a moderator:
K

kiemro721119

Tớ giải bài 3 nè!

Ta có:véctơ(AC)=vec(AD)+vec(AB) và
vec(CM)=1/3vecCB+2/3vecCI
Mặt khác:vecCB=-vecAD và vecCI=-1/2vecAB
Suy ra:vecCM=-1/3vecAB-1/3vecAD
Vậy vecAC=-1/3vecCM.

Suy ra A,M,C thẳng hàng!!!:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom