Giúp em với!

H

hangdam

A

anhson97

tui giải cho
Bài 1: Tính:
1/100.99 - 1/99.98 - 1/98.97 -...- 1/3.2 - 1/2.1
=-(1/100.99 + 1/99.98 + 1/98.97 +...+ 1/3.2 + 1/2.1)
=-(1/2.1+1/3.2 +...+1/98.97+ 1/99.98 +1/100.99 )
=-(1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/97.98+ 1/98.99 +1/99.100)
=-(1/1-1/2+1/2-1/3+1/3......-1/98+1/98-1/99+1/99-1/100)
=-(1/1-1/100)=-99/100

xong rùi
 
A

anhson97

làm típ bài 2 nè
x+4/2000 + x+3/2001 = x+2/2002 + x+1/2003
=>(x+4/2000)+1 + (x+3/2001)+1 = x+2/2002 + x+1/2003(cộng mỗi số hạng với 1)
=>(x+4+2000/2000)+(x+3+2001/2001)=(x+2+2002/2002) + (x+1+2003/2003)
=>x+2004/2000 + x+2004/2001 = x+2004/2002 + x+2004/2003
=>x+2004/2000 + x+2004/2001 - x+2004/2002 - x+2004/2003 =0 ( chuyển vế)
x+2004(1/2000+1/2001-1/2002-1/2003)=0
vì 1/2000+1/2001-1/2002-1/2003 khác 0
x+2004=0 => x=-2004
xong típ đó
 
Top Bottom