giup em voi thay oi !!!

L

lethibich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian toạ độ Oxyz cho mặt phẳng (P):4x-3y+11z-26=0 và 2 đường thẳng:
(d1) x/-1=(y-3)/2=(z+1)/3 (d2) (x-4)/1=y/1=(z-3)/2

* viết pt đường thẳng delta nằm trong (P) cắt d1 và d2
mong thầy giải chi tiết giúp em,em cám ơn.
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

gọi [TEX]d_1\bigcap\ d=M[/TEX]\RightarrowM(-u;2u+3;3u-1)
tương tự gọi [TEX]d_2\bigcap\ d=N[/TEX]=>N(t+4;t;2t+3)
do [TEX]M\in\ d_1[/TEX]=> [TEX]M\in\(P)[/TEX]
=>4.(-u)-3(2u+3)+11(3u-1)-26=0=>u=2=>M(-2;7;5)
tương tự =>t=-1=>N(3;-1;1)
đến đây phương trinhg đường thẳng cần tìm chính là phương trình đi qua 2 điểm M,N giải quyết đơn giản nhé:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom