1, (x + 3√x + 2)(x + 9√x + 18)= 168x 2, x^4 + x^3 - 4x^2 = 5
K katuti.nup 21 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, (x + 3√x + 2)(x + 9√x + 18)= 168x 2, [TEX]x^4 + x^3 - 4x^2 = 5 [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, (x + 3√x + 2)(x + 9√x + 18)= 168x 2, [TEX]x^4 + x^3 - 4x^2 = 5 [/TEX]
C cuccuong 23 Tháng chín 2009 #2 katuti.nup said: 1, (x + 3√x + 2)(x + 9√x + 18)= 168x 2, [TEX]x^4 + x^3 - 4x^2 = 5 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn ơi cái kí hiệu √ nghĩa là j` vậy nhìn là quá ,đây là lần đầu tiên mình thấy kí hiệu này đó
katuti.nup said: 1, (x + 3√x + 2)(x + 9√x + 18)= 168x 2, [TEX]x^4 + x^3 - 4x^2 = 5 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn ơi cái kí hiệu √ nghĩa là j` vậy nhìn là quá ,đây là lần đầu tiên mình thấy kí hiệu này đó
2 251295 23 Tháng chín 2009 #3 cuccuong said: bn ơi cái kí hiệu √ nghĩa là j` vậy nhìn là quá ,đây là lần đầu tiên mình thấy kí hiệu này đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Theo mình thì đó là căn. - Vì trước đây, có 1 bạn cũng dùng ký hiệu này rùi. - Viết lại nha. 1) [TEX](x+3\sqrt{x}+2)(x+9\sqrt{x}+18)=168x[/TEX] 2) [TEX]x^4+x^3-4x^2=5[/TEX]
cuccuong said: bn ơi cái kí hiệu √ nghĩa là j` vậy nhìn là quá ,đây là lần đầu tiên mình thấy kí hiệu này đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Theo mình thì đó là căn. - Vì trước đây, có 1 bạn cũng dùng ký hiệu này rùi. - Viết lại nha. 1) [TEX](x+3\sqrt{x}+2)(x+9\sqrt{x}+18)=168x[/TEX] 2) [TEX]x^4+x^3-4x^2=5[/TEX]
C cuncon2395 24 Tháng chín 2009 #6 katuti.nup said: 1, (x + 3√x + 2)(x + 9√x + 18)= 168x 2, [TEX]x^4 + x^3 - 4x^2 = 5 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1, [TEX](x+3\sqrt{x}+2)(x+9\sqrt{x}+18)=168x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}+6)=168x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+7\sqrt{x}+6)(x+5\sqrt{x}+6)=168x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (y+2\sqrt{x})y=168x[/TEX](đặt [tex]x+5\sqrt{x}+6 =y[/tex]) [TEX]\Leftrightarrow y^2+2\sqrt{x}.y-168x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow y^2+2.y\sqrt{x}+x-169x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (y+\sqrt{x})^2-(13\sqrt{x})^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (y+\sqrt{x}-13\sqrt{x})(y+\sqrt{x}+13\sqrt{x})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow y=12\sqrt{x} \Rightarrow x+5\sqrt{x}+6 =12\sqrt{x} [/TEX] [TEX]\Rightarrow (\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}-6)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x_1=1; x_2=36[/TEX]
katuti.nup said: 1, (x + 3√x + 2)(x + 9√x + 18)= 168x 2, [TEX]x^4 + x^3 - 4x^2 = 5 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1, [TEX](x+3\sqrt{x}+2)(x+9\sqrt{x}+18)=168x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}+6)=168x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x+7\sqrt{x}+6)(x+5\sqrt{x}+6)=168x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (y+2\sqrt{x})y=168x[/TEX](đặt [tex]x+5\sqrt{x}+6 =y[/tex]) [TEX]\Leftrightarrow y^2+2\sqrt{x}.y-168x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow y^2+2.y\sqrt{x}+x-169x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (y+\sqrt{x})^2-(13\sqrt{x})^2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (y+\sqrt{x}-13\sqrt{x})(y+\sqrt{x}+13\sqrt{x})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow y=12\sqrt{x} \Rightarrow x+5\sqrt{x}+6 =12\sqrt{x} [/TEX] [TEX]\Rightarrow (\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}-6)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x_1=1; x_2=36[/TEX]