giúp em với ngày mai là thi rồi mà không biết làm bài này

C

canhocbai777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng khối lượng 100g bay với tốc độ 90km/h đến đập vuông góc vào một bức tường rồi bật trở lại theo phương cũ với tốc độ 54km/h. Thời gian va chạm là 0.05s tính độ lớn của lực tác dụng lên quả bóng?
cho em hỏi cách làm và bài này có phải vẽ hình không
 
H

hinata0407

theo mình thì k cần vẽ hình , còn đây là cách giải :
90km/h=25m/s
54km/h=15m/s
Chọn chiều dương là lúc bóng bay đập trở lại
Ta có pt V=Vo+at--->(25-15)/0,05=a--->a=200(m/s^2)
Có F=ma=0,2.200=40N
 
C

canhocbai777

theo mình thì k cần vẽ hình , còn đây là cách giải :
90km/h=25m/s
54km/h=15m/s
Chọn chiều dương là lúc bóng bay đập trở lại
Ta có pt V=Vo+at--->(25-15)/0,05=a--->a=200(m/s^2)
Có F=ma=0,2.200=40N
cám ơn bạn mình hiểu cách làm rồi
nhưng bạn sửa lại tí là do bật trở lại nên V2 = -54km/h=-5m/s
chọn chiều dương là lúc bóng bay đập vào tường
pt V=Vo+at--->(25+15)/0.05=a--->a=800--->F=80
dù sao mình cũng cám on bạn vì đã hướng dẫn cách làm cho mình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom