giúp em với mọi người ơi!

V

visa0anh3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năm ngoái.tổng số dân của hai tỉnh A ba B là 4 triệu.Năm nay,dân số của tỉnh A tăng thêm 1,1%, còn dân số tỉnh B tăng thêm 1,2%.tuy vậy,số dân của tỉnh A năm nay vẫn nhiều hơn tỉnh B là 807200 người. tính số dân năm ngoái của mỗi tỉnh. mấy anh chị ơi giúp em giải bài này giùm em sắp kiểm tra rùi. cảm ơn nhìu nha
 
H

hiensau99

Gọi số dân tỉnh A năm ngoái là x (người).
Điều kiện 4000000>x>0 [TEX]x \in N*[/TEX]
\Rightarrow Số dân tỉnh B năm ngoái là 4000000-x
\Rightarrow Số dân tỉnh A năm nay:x+1,1%.x=1,011x
và Số dân tỉnh B năm nay:4000000-x+1,2%(400000-x)=4048000-1,0…
Vì số dân tỉnh A năm nay hơn số dân tỉnh B năm nay 807200(người) nên ta có pt:
1,011x-(4048000-1,012x)=807200
\Leftrightarrow 2,023x=807200+4048000
\Leftrightarrow x=4855200/2,023=2400000 (thỏa mãn)

Vây năm ngoái: số dân tỉnh A là 2,4 triệu người còn tỉnh B là 1,6 triệu người
 
Top Bottom