G
giaosuly


thanks nhiều
1)CHo tứ diện ABCD biết AC=AD,gọi Ax là phân giác góc ngoài góc CAD,M và N là trung điểm của BC và BD.Cm Ax nằm trong mp (AMN)
2)CHo tam giác ABC nằm trong mp anfa .Gọi Bx,Cy là 2 nửa dt song song và nằm về cùng phía với mp anfa.M và N là 1 điểm dy động trên Bx và Cy sao cho CN=2BM
a)cm: MN luôn đi qua 1 điểm I cố định khi M,N dy động
b)E thuộc đoạn AM và EM=1/3EA,IE cắt AN tại F.Q =BE giao CF.cm:AQ song song với Bx và mp(QMN) chứa dt cố định khi M,N dy động
và bạn nào giải hộ mình bài 21,22 SGK trang 55 nha
3)cho 2 hình vuông ABCD và ABEF ko nằm tỏng 1 mp.M thuộc AC ,N thuộc BF sao cho AM/AC =BN/BF=1/3
a)cm: DM và EN đồng quy tai I là trung điểm của AB
b)cm:MN song songDE
1)CHo tứ diện ABCD biết AC=AD,gọi Ax là phân giác góc ngoài góc CAD,M và N là trung điểm của BC và BD.Cm Ax nằm trong mp (AMN)
2)CHo tam giác ABC nằm trong mp anfa .Gọi Bx,Cy là 2 nửa dt song song và nằm về cùng phía với mp anfa.M và N là 1 điểm dy động trên Bx và Cy sao cho CN=2BM
a)cm: MN luôn đi qua 1 điểm I cố định khi M,N dy động
b)E thuộc đoạn AM và EM=1/3EA,IE cắt AN tại F.Q =BE giao CF.cm:AQ song song với Bx và mp(QMN) chứa dt cố định khi M,N dy động
và bạn nào giải hộ mình bài 21,22 SGK trang 55 nha
3)cho 2 hình vuông ABCD và ABEF ko nằm tỏng 1 mp.M thuộc AC ,N thuộc BF sao cho AM/AC =BN/BF=1/3
a)cm: DM và EN đồng quy tai I là trung điểm của AB
b)cm:MN song songDE