giúp em với may anh chị ơi

D

duongcute2000

Last edited by a moderator:
J

junkjka_a1_pltn

gọi số xe ô tô là x, số xe đạp là y
Theo đầu bài ta có hệ phương trình x+y=18
4x+2y=56
dùng máy tính cầm tay giải hệ phương trình trên sẽ được x=10, y=8
vậy có 10 cái ô tô, 8 cái xe đạp

@soicon_boy_9x:Bài tập người ta nộp cho cô lại bảo bấm máy tính là thế nào
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

-Cách 1
Đặt xe [TEX]4[/TEX] bánh là[TEX] x[/TEX],xe đap là [TEX]y(x+y=18)[/TEX].Ta có
[TEX]4x+2y=56[/TEX][TEX]\Rightarrow2x+2x+2y=56[/TEX]
[TEX]\Rightarrow2x+2(x+y)=56[/TEX]
[TEX]\Rightarrow2x+2.18=56[/TEX]
[TEX]\Rightarrow2x=20[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=10[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y=18-10=8[/TEX]
Vậy [TEX]x=10;y=8[/TEX]
-Cách 2:
Giả sử tất cả đều là xe 4 bánh thì có tổng cộng:
[TEX]4.18=72[/TEX](bánh)
Dôi ra:
[TEX]72-56=16[/TEX](bánh)
Dôi ra là do đã thay số xe đạp bằng xe 4 bánh
Cứ thay 1 xe đạp bằng 1 xe 4 bánh thì dôi ra:
[TEX]4-2=2[/TEX](bánh)
Số xe đạp là:
[TEX]16:2=8[/TEX](xe)
Số xe 4 bánh là:[TEX]18-8=10[/TEX](xe)
Đ/S:Xe đạp:8 xe;Xê 4 bánh:10 xe
Bạn thích làm cách nào cũng được nhưng lớp 7 rồi nên làm cách 1 thì hơn
 
Last edited by a moderator:
H

hpthao_99

gọi số xe ô tô là x, số xe đạp là y
Theo đầu bài ta có hệ phương trình x+y=18
4x+2y=56
dùng máy tính cầm tay giải hệ phương trình trên sẽ được x=10, y=8
vậy có 10 cái ô tô, 8 cái xe đạp

Kieu gi vay, moi lop 6 ma bao giai phuong trinh la sao

Theo de bai ta co: 4x + 2y = 56 va x + y = 18
2x + y = 28 va x + y = 18
( bo ca x va y o 2 ve)
Lay VT - VP ta duoc : x = 10, y= 8
 
T

thinhsuju410

có 18 xe vừa ô tô 4 bánh,vừa xe đạp 2 bánh,số bánh xe ô tô và xe đạp là 56 bánh xe.Hỏi có mấy ô tô,mấy xe đạp?
Gia su 18 xe deu la xe dap thi co so banh xe la
2.18=36(banh)
So banh xe bi hut la
56-36=20(banh)
So banh o to hon xe dap la
4 - 2 =2(banh)
co so xe o to la
20 : 2=10(xe)
Co so xe dap la
18-10=8(xe)
Dap so oto:10 xe,xe dap:8 xe
B-)
 
Top Bottom