giúp em với, mai nộp rùi!!!!!!!!

D

datlvmpn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh:
eq.latex
chia hết cho 13
 
N

nganltt_lc

[TEX]3^{2010}-1+5^{2010}+1[/TEX]
[TEX]=27^{670}-1+25^{1005}+1[/TEX]
[TEX]=26k+26n \Rightarrow dpcm[/TEX]

Dễ thôi mà bạn :
Theo hằng đẳng thức [TEX](x+y)^n = ..... [/TEX]biến đổi theo số mũ nhờ tam giác paxcan.
[TEX]27^{670}-1 = (27-1)(27^{669} + ... + 1 )[/TEX]

[TEX]= 26k[/TEX]

Tương tự với cái còn lại.
k và n là hai chữ biểu thị biểu thức trong ngoặc
 
Top Bottom