Giúp em với mai em thi học kì rồi

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Qubóng có khi lượng 200 g bay vi vn tc 72 km h đến đập vào tường và bt trli


với vn tc có độ ln không đổi. Biết va chm ca bóng vi tường tuân theo định lut phn xgương và bóng đến tường dưới góc ti 30o , thi gian và chm là 0,05 s. Tính lc trung bình do tường tác dng lên qubóng ?
dap an: 80can3
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkm12

đầu tiên vẽ hình với vecto vận tốc của bóng so với mặt tường là 30 độ vecto vận tốc bóng khi bật tường phản về cũng là 30 độ so với tường nhưng không trùng với vecto vận tốc ban đầu
để giải bài này ta giả sử như có bóng đập vuông góc với tường chọn chiều dương theo chiều trái bóng ta có:
gia tốc lúc xảy ra va chạm là [TEX]a=\frac{v-v_o}{t}=\frac{20-(-20)}{0,05}=800m/s^2[/TEX]
áp dụng định luật niuton III ta có lực bóng bật ra = lực bóng tác dụng vào tường tức là
[TEX]F=m.a=800.0.2=160N[/TEX]
=> lực lúc bật ra khi đập vào tạo góc tới 30 độ là [TEX]F_2=F.cos30=80\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom