giúp em với!! mai em phải học rùi!!!*_*!:((

H

hoctrongoknghek

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: a) vận tốc của 1 ô tô là 36km/h; của một người đi xe đạp là 10,8km/h; của một tàu là 10m/s.Điều đó có nghĩa gì?
b)Trong ba chuyể động trên,chuyển động nào nhanh nhất.chuyển động nào chậm nhất.
Bt2:một đoàn tàu trong một thời gian 1,5h đi được quãng đường dài 81km.tính vận tốc của tàu km/h, m/s và so sánh số đo vận tốc của môt tàu tính bằng các đơn vị trên.
Bt3:một người đi xe đạp trong 40 phút với vận tốc là 12km/h .hỏi quãng đường đi được là bao nhiêu km?
Bt4: một người đi bộ với vân tốc 4km/h.Tìm khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc, biết thời gian cần để người đó đi từ nhà đến mơi làm việc là 30phút
mây' Anh Chi. giúp dùm em dj!! mai cô kie^~m tra ta^p bt rùi bt nai` em hem bjk' !! chj~ em zoj"!!! :(:)((!!thank nhju`:D
 
T

trang_pooh

Bt3:một người đi xe đạp trong 40 phút với vận tốc là 12km/h .hỏi quãng đường đi được là bao nhiêu km?
Bt4: một người đi bộ với vân tốc 4km/h.Tìm khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc, biết thời gian cần để người đó đi từ nhà đến mơi làm việc là 30phút
Bài 3:
Đổi 40 phút = 40 : 60 = 2/3 h
V=12 km/h
t=2/3 h
\Rightarrow S=V.t=12 . 2/3= 8 km
Vậy quãng đường đi được là 8 km
Bài 4:
Đổi 30 phút = 1/2 h
V= 4 km/h
t= 1/2 h
\Rightarrow S =V.t=4 . 1/2 = 2 km
Vậy khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc là 2 km

---------- Xong 0y :):)-----------
 
T

trang_pooh

Post tiếp bài 2 nhá:
Bài 2:
t=1,5h
S=81 km
=> V=S/t=81 : 1,5 = 54 km/h

Đổi:
1,5 h = 5400 s
81 km = 81000 m
=> V=S/t=81000 : 5400 = 15 m/s
 
Last edited by a moderator:
S

sumo_arap

Bt1: a) vận tốc của 1 ô tô là 36km/h; của một người đi xe đạp là 10,8km/h; của một tàu là 10m/s.Điều đó có nghĩa gì?
b)Trong ba chuyể động trên,chuyển động nào nhanh nhất.chuyển động nào chậm nhất.

a, Có nghĩa là
Ô tô đi một giờ đc 36km
Xe đạp đi một giờ hết 10.8km
Tàu đi một giây hết 10m

b, Đổi 10m/s=36km/h

Ta có 36km/h=36km/h>10.8km/h
=> ô tô với tàu đi với vận tốc bằng nhau và lớn hơn xe đạp.
 
S

sumo_arap

Bt4: một người đi bộ với vân tốc 4km/h.Tìm khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc, biết thời gian cần để người đó đi từ nhà đến mơi làm việc là 30phút

Đổi 30p'=0.5h
Ta có:
v=S.t -> S=v.t=4.0,5=2
Vậy khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc là 2km
 
K

kudo_sinichi

Mấy bài này dể lắm nhưng hơi dài, chỉ cần khoảng 20ph là làm dc thôi mà, có khó j đâu................
Nói thế thôi chứ hok có ý j đâu nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom