giúp em với em dg cần giải hộ bài này gấp lắm

M

my_yumi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC cân tại A. gọi M là điểm bất kìa thuộc cạnh đáy BC. từ M kẻ ME//AB(E thuộc AC) và MD//AC( D thuộc AB)
a. CM: ADME là hình bình hành
b)CM: tam giác MEC cân và MD + ME = AC
c)DE cắt AM taị N. Từ M vẽ MF // DE ( F thuộc AC ) ; NF cắt ME taị G .
CM: G là trọng tâm cuả tam giác AMF
d)Xác định vị trí của M trên cạnh BC để ADME là hình thoi:)
 
H

hiendang241

đáp án đây

a/ AD song song vs ME,AE song song DM(GT)
\Rightarrow AEMD là hbh
b/vì ME song song AB nên góc ABM=góc EMC\Rightarrow góc EMC=gócECM(cùng =góc ABM)
\Rightarrow tam giác emc cân
vì DM=AE do hbh,ME=EC do tg cân \Rightarrow AE+EC=DM+ME
HAY AC=DM+ME
c/vì ADME LÀ HBH nên AN=MN (1)
AN=MN,NE SONG SONG MF\Rightarrow AE=EF(do đường TB)(2)
\Rightarrow G là trọng tâm
d/vì nêúADME là hình thoi thì AE=ME=MD=AD \Rightarrow AE=EF
AE=EC,ME SONG SONG AB\Rightarrow BM=MF( đường TB)
\Rightarrow m là trung đieemr BC
 
Top Bottom