Giúp em với! Em cần gấp!

L

longsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 1,18 gam một hợp chất amin đơn chức Y bằng một lượng không khí vừa đủ. Dẫn toàn bộ khí sau phản ứng vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thđược 6 gam kết tủa và 9,632 lít khí ( ở đktc) duy nhất thoát ra khỏi bình. Tìm công thức phân tử của Y.
A. CH5N
B. C2H7N
C. C3H9N
D. C4H11N

2) Cho V lít khí CO2 ( ở đktc) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dung dịch hỗn hợp KOH 1M và Ba(OH)2 0,75M thu được 27,58 gam kết tủa. Giá trị lớn nhất của V là
A. 6,272 lít
B. 8,064 lít
C. 8,512 lít
D. 2,688 lít

3) Cho 10 gam hỗn hợp Fe, Cu ( chứa 40% Fe) vào một lượng H2SO4 đặc, đun nống. Kết thúc phản ứng, thu được dung dịch X, khí Y và còn lại 6,64 gam chất rắn. Khối lượng muối tạo thành trong dung dịch X là
A. 9,12 gam
B. 12,5 gam
C. 14,52 gam
D. 11,24 gam
 
Q

qduc92

Bai2:Em tu chung minh cong thuc nay nhe: f(x)=a-/a-x/ trong do:
f(x) la so mol CO3- tao ra
a la nua so mol OH-
x la so mol CO2
Ap dung:Dat nCO2=x(mol),nCO3-=0,14(mol)=f(x)
Nua so mol OH- =0,25(mol)=a
Ta co:0,14=0,25-/0,25-x/ Giai ra ta co x=0,36(mol) hoac x=0,14(mol).Suy ra V=8,064( lit) hoac 3,136(lit)
Vmax nen 8,064lit (thoa man).Vay chon C.
 
L

longsu

Ra 3,136(lít) làm thế nào để ra 8,064)lít) anh ơi.
Em vẫn chưa hiểu chỗ này
 
Q

qduc92

Bai toan yeu cau la tim GT Max cua V thi co 2 ket qua cua V thoa man nhung 8,064(lit)>3,136(lit)
Do do loai TH co gia tri nho hon di.Em hieu chua
 
L

linh_hung_yen

3) Cho 10 gam hỗn hợp Fe, Cu ( chứa 40% Fe) vào một lượng H2SO4 đặc, đun nống. Kết thúc phản ứng, thu được dung dịch X, khí Y và còn lại 6,64 gam chất rắn. Khối lượng muối tạo thành trong dung dịch X là
A. 9,12 gam
B. 12,5 gam
C. 14,52 gam
D. 11,24 gam
giải nha
mFe=4(g),mCu=6(g)
mCR=6,64(g)\RightarrowFe tan 1 phần và Cu chưa tham gia pư\RightarrowCR gồm Fe d và Cuch]a pư
\RightarrowmFed sau pư=6,64-6=0,64(g)
\RightarrowmFe pư=4-0,64=3,36(g)
Fe--------->FeSO4
0,06...........0,06
\Rightarrowm muối=9,12(g)\RightarrowA
 
Top Bottom