Giúp em với,em cần gấp>"<(trong hôm nay ná)

S

sweetdream90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với,em cần gấp>"<(trong hôm nay n

1. tìm a để hệ có nghiệm
[tex]3^x[/tex] - 4 > 5^(x/2)
1+ loga cơ số 2 của (a-x) [tex]\leq[/tex] loga cơ số 2 của([tex]x^4[/tex] +1)
2. tìm m để hệ có nghiệm
loga cơ số ([tex]x^2[/tex]+[tex]y^2[/tex]+2) của 2(2x+2y-3) >1
x+y=m
:(( :((
 
D

dadaohocbai

Bài hệ :
Đầu tiên là thay y=m-x
Ta có cơ số lớn hơn 1 >>Để hệ có nghiệm thì
x^2+y^2+2<2(2x+2y-3)
Bài toán trở thành tìm ĐK để Bất PT bậc 2 có nghiệm
 
S

sweetdream90

3.giải hệ bpt
căn bậc 2 của (2^(x+y))+căn bậc 2 của(1-2^y) [tex]\leq[/tex] căn bậc hai của 2^y
2(căn bậc 2 của[(2^(x+y))-(2^y)] + căn bậc 2 của 2^y =1
 
T

theempire

Bài 1:
PT (1) <=> 1>4. (1/3)^x + ((căn 5) /3)^x
Áp dụng tính chất nghịc biến nên
(1) <=> x>2
(2) điều kiện là x<a
(2) <=> 2(a - x)=<x^4 + 1
<=> 2a <= x^4 + 2x + 1
Tới chỗ này vẽ đồ thị (hay khảo sát cũng được) hàm số y= x^4 + 2x + 1
Để thu được kết quả
 
T

theempire

Bài 3 cho hỏi tí
2 căn bậc 2 của[(2^(x+y))-(2^y)] + căn bậc 2 của 2^y =1
Hay là 2(căn bậc 2 của[(2^(x+y))-(2^y)] + căn bậc 2 của 2^y) =1
 
S

sweetdream90

bài 3 ý nà
2*(căn bậc 2 của [(2^(x+y))-2^y]) + căn bậc hai của 2^y=1
^^
 
Top Bottom