Giúp em với! Còn bài nì nữa!

B

billgate_tl_nthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4:
a) Cho hình thang vuông ABCD có góc A = 1v. Hãy thiết lập hệ thức giữa bốn cạnh của nó.
b) Chứng minh rằng nếu c là độ dài của cạnh huyền, a và b là độ dài 2 cạnh góc vuông của tam giác vuông thì: [tex] 2c^2 \geq (a+b)^2 [/tex]
Cho em thanks trước nha
 
Last edited by a moderator:
V

vonfram24

bài một anh chua hiểu lắm còn bài hai, anh làm theo cách sau:
theo pitago, ta có a^2+b^2 = c^2, thế vào đẳng th]cs cần CM ta có 2(a^2+b^2) - a^2 - 2ab - b^2 >= 0, khai triển ta có (a - b) ^2 >= 0, điều này luôn đúng, suỷa điều phải ch]ngs minh,
hen gặp lại
 
D

doigiaythuytinh

mình làm zầy , hok bit đứng hok nữa:
Kẻ BH vuông góc với DC
Đặt AB= a, AD= b, DC= c, BC= d
==> HC= c-a
Áp dụng định lý Pytago đv tg vuông BHC:
BH^2 + HC^2 = BC^2
<==> b^2 + ( c-a)^2 = d^2
<==> a^2 + b^2 + c^2 - d^ 2 = 2 ac
 
Top Bottom