D
dacsang97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho M thuộc đáy lớn AB của hình thang ABCD.Từ M kẻ các đường thẳng // với AC, BD cắt 2 cạnh BC, AD tại E,F. Đoạn EF cắt AC và BD tại I, J.
a) CMR: FI / IE = EJ / FJ
b) Nừu AB=2cm. Cm : với mọi M thuộc Ab thì EJ=IJ=IF.
c)MF cắt AC tại N, ME cắt BD tại X. CMR: NX //EF.
2.Tam giác ABC nhọn 3 đường cao AA, BB, CC cắt nhau tại H.
a) CM: HA'/AA' + HB'/BB' + HC'/CC' = 1.
b)CM:AH/HA' + BH/HB' + CH/HC' lớn hơn hoặc bằng 6.
Tìm điều kiện của tam giác ABC để xảy ra dấu “=”.
c)Trên tia đối HA',HB' lấy E, F sao cho khoảng cách từ E tới BB' bằng BB', khoảng cách từ F tới CC' bằng CC'. So sánh : diện tích ABC và diện tích HEF.
a) CMR: FI / IE = EJ / FJ
b) Nừu AB=2cm. Cm : với mọi M thuộc Ab thì EJ=IJ=IF.
c)MF cắt AC tại N, ME cắt BD tại X. CMR: NX //EF.
2.Tam giác ABC nhọn 3 đường cao AA, BB, CC cắt nhau tại H.
a) CM: HA'/AA' + HB'/BB' + HC'/CC' = 1.
b)CM:AH/HA' + BH/HB' + CH/HC' lớn hơn hoặc bằng 6.
Tìm điều kiện của tam giác ABC để xảy ra dấu “=”.
c)Trên tia đối HA',HB' lấy E, F sao cho khoảng cách từ E tới BB' bằng BB', khoảng cách từ F tới CC' bằng CC'. So sánh : diện tích ABC và diện tích HEF.