giúp em với, cho em hỏi

T

truong99999999

Y

yuper

hon hop X gom axit panmitic axit stearic va axit alinoleic.De trung hoa m g X can 40ml d d NaOH 1M .Mat khac , neu dot chay hoan toan m g X thi thu dc 15,232 lit khi CO2 (dktc) va 11,7g H2O .So mol cua axit alinoleic trong m g hh X la?

- Giải theo cách ĐH nhá ;))

- Gọi:
[TEX]n_{a.panmitic}:x[/TEX]
[TEX]n_{a.stearic}:y[/TEX]
[TEX]n_{a. alinoleic}:z[/TEX]

Ta có:

[TEX]16x+18y+18z=0,68[/TEX] (1)

[TEX]16x+18y+16z=0,65[/TEX] (2)

(1)-(2) \Leftrightarrow [TEX]2z=0,03[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]z=0,015[/TEX]
 
Top Bottom