giúp em với, cho em hỏi

H

hhhaivan

hoa tan hoan toan 29,4g hon hop MgCO3 va CaCO3 vao d d HCl du. Dan toan bo khi CO2 thu dc vao 300 ml d d Ba(OH)2 1M thu dc m gam ket tua ,m co gia tri trong khoang?

[TEX]M_{MgCO_3}<\bar{M}<M_{CaCO_3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 0,35 > n_{CO_2}>0,294[/TEX]

[TEX]TH1: n_{CO_2}=0,294 \Rightarrow m_{\downarrow}=0,294.197=57,918[/TEX]

[TEX]TH2: n_{CO_2}=0,3 \Rightarrow m_{\downarrow}=0,3.197= 59,1[/TEX]

[TEX]TH3: n_{CO_2}=0,35\Rightarrow m_{\downarrow}=(0,3-0,05).197=49,25[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ m_{\downarrow} \in ( 49,25 \ ; \ 59,1)[/TEX]
 
Top Bottom