giúp em với, cho em hỏi

L

lovelybones311

tron 5,6g bot Fe voi 3g bot s roi nung den dieu kien k co oxi dc chat ran X.Cho X vao HCL du thoat ra hh khi Y va con lai 1,72g chat ran khong tan.TInh a va % the tich hon hop cac khi trong hh Y?


Cho X + dd HCl dư => hh khí Y +1,72 g CR ko tan

=> m S dư =1,72 g
=> m S pư =3-1,72 =1,28 g
=> n S pư =0,04 mol

[TEX]Fe+ S -t^o-> FeS (1)[/TEX]

0,04.....0,04...0,04 mol

a là gì hả bạn ???

n Fe bd =5,6/56 =0,1 mol
=> n Fe dư =0,1-0,04=0,06 mol

[TEX]Fe + 2HCl -> FeCl_2+ H_2 (2)[/TEX]

0,06................................0,06 mol

[TEX]FeS+ 2HCl -> FeCl_2 + H_2S (3)[/TEX]

0,04..................................0,04 mol

n Y =0,1 mol

=> [TEX]% V H_2 =60% [/TEX]

[TEX]%V H_2S =40% [/TEX]
 
Top Bottom