giúp em với, cho em hỏi

H

hung_ils

FeS2\RightarrowFe(3+)+2SO4(2-)
a--------a-------2a
Cu2S\Rightarrow2Cu(2+)+SO4(2-)
b---------2b------b
2 chất tan trong dung dịch là 2 muối CuSO4 và Fe2(SO4)3
\Rightarrowa(56*2+96*3)/2+b(64+96)=43,2\Rightarrow200a+160b=43,2
Bảo toàn điện tích trong dung dịch với các ion Fe(3+);SO4(2-);Cu(2+)
\Rightarrow3a+4b=4a+2b\Rightarrowa=2b
Giải hệ\Rightarrowa=0,12;b=0,06
\Rightarrowm=0,12(56+32*2)+0,06(64*2+16)=23,04
PS: Loại trường hợp 2 muối NO3(-) do không đủ dữ kiện để giải.
2 chất p/u đồng thời.....................
 
Top Bottom