giúp em với..cần gấp toán hình 8

C

conghieu1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giúp em với toán hình :
Cho tam giác ABC vuông tại A. Điểm M thuộc cạnh BC. Gọi D, E theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ M đến AB, AC
a) tứ giác ADME là hình gì?
b) gọi I là trung điểm của DE. Chứng minh rằng. A,I,Mthẳng hàng
c) tìm vị trí M để DE nhỏ nhất
d) đặt AD=a , DB=b , AE=c , EC=d, BM=m , MC = n
Chứng minh mn= ab+cd

Gíup em với cần gấp mai thi r..tks trước
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_kute_99

b, Vì trong hình vuông 2 đường chéo bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm vậy nên I cũng thuộc AM và A,I,M thẳng hàng
 
Top Bottom