Giúp em với cám ơn nhiều

C

codon9083

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Giải phương trình lượng giác:[TEX]sin3x-3sin2x-cos2x + 3sinx + 3cosx - 2 = 0[/TEX]
Câu 2. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có [TEX] \hat{ABC} =60^o[/TEX] biết B(- 5; 0), C(7; 0) và bán kính đường tròn nội tiếp [TEX]r = 2\sqrt{13}[/TEX] . Xác định toạ độ tâm đường tròn nội tiếp I của tam giác ABC biết I có tung độ dương.​
 
Last edited by a moderator:
A

alizeeduong

Câu 1. Giải phương trình lượng giác:[TEX]sin3x-3sin2x-cos2x + 3sinx + 3cosx - 2 = 0[/TEX]​

Mình giúp bạn bài lượng giác :)

[TEX]\Leftrightarrow 3sinx - 4sin^3x-6sinxcosx -1 + 2sin^2x + 3sinx + 3cosx -2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 6sinx - 4sin^3x + 2sin^2x -6sinxcosx - 3 +3cosx = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3(2sinx-1) -2sin^2x(2sinx-1) - 3cosx(2sinx-1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(2sinx-1)(3-2sin^2x -3cosx)=0 [/TEX]
 
Top Bottom