Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1>Cho phương trình: [tex]mx^{2}-2x+4-m^{2}=0[/tex]
Tìm m để phương trình
a) Có hai nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] thỏa [tex]x_{1}<0<x_{2}[/tex]
b) Có hai nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] thỏa [tex]2<x_{1}<x_{2}[/tex]
2> Tìm m để phương trình: [tex]mx^{2}-(m+1)x+3=0[/tex]
a) có hai nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] thỏa [tex]x_{1}<3<x_{2}[/tex]
b) có hai nghiệm lớn hơn 1
Tìm m để phương trình
a) Có hai nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] thỏa [tex]x_{1}<0<x_{2}[/tex]
b) Có hai nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] thỏa [tex]2<x_{1}<x_{2}[/tex]
2> Tìm m để phương trình: [tex]mx^{2}-(m+1)x+3=0[/tex]
a) có hai nghiệm [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] thỏa [tex]x_{1}<3<x_{2}[/tex]
b) có hai nghiệm lớn hơn 1