Giúp em với cái này khó quá (mai thi rồi) ???

A

anhtraj_no1

Pitago

trong 1 tam giác vuông thì bình phương của 2 cạnh góc vuông thì sẽ bằng bình phương của cạnh huyền

[TEX]A^2 = B^2 + C^2[/TEX]

Pitago đảo

Cho ba số thực dương a, b, và c thỏa mãn [TEX]a^2 + b^2 = c^2[/TEX] , tồn tại một tam giác có các cạnh là a, b và c, và góc giữa a và b là một góc vuông.
 
B

braga

Định lí [TEX]\text{\red Pythagore}[/TEX] là bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương 2 cạnh góc vuông!!

Nếu 2 cạnh góc vuôngcủa tam giác vuông ABC là AB,AC cạnh huyền là BC thì ta có: [TEX]\fbox{BC^2=AB^2+AC^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Định lí [TEX]\text{\red Pythagore}[/TEX] là bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương 2 cạnh góc vuông!!

Nếu 32 cạnh góc vuôngcủa tam giác vuông ABC là AB,AC cạnh huyền là BC thì ta có: [TEX]\fbox{BC^2=AB^2+AC^2}[/TEX]

Anh nhầm chỗ đó nha! Hai cạnh góc vuông chứ không phải 32! :)

Anh nhớ sửa nhé!
 
Top Bottom