Giúp em với các thầy ơi

L

lomcom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho: a/2003= b/2004= c/2005
CMR: 4(a-b)(b-c)= (c-a)^2
Bài 2:
Cho: 2(x+y) = 5(y+z) = 3(z+x)
CMR: (x-y)/4 = (y-z)/5:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36):(:|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
0

0973573959thuy

Bài 1:
Cho: a/2003= b/2004= c/2005
CMR: 4(a-b)(b-c)= (c-a)^2
Bài giải :
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
$\frac{a}{2003} = \frac{b}{2004} = \frac{c}{2005} = \frac{a - b}{2003 - 2004} = \frac{b - c}{2004 - 2005} = \frac{c - a}{2005 - 2003}$
$= \frac{a - b}{- 1} = \frac{b - c}{-1} = \frac{c - a}{2} = (a - b)(b - c) = \frac{(c - a)^2}{4}$
$= 4.(a - b)(b - c) = (c - a)^2 (dpcm)$

 
T

tuananh_no1_hp

to chi giup dc 1 nua thui

cái phan b
ban áp tính chất của dãy tỉ số bằng nhau của đề bài
sau do tính dc x+y+z rồi làm thay vao cái bên trong mà
đề bài yêu cầu

Nhớ thanks nha,cảm ơn đã đọc
 
Top Bottom