giup' em voi'? cac' ha!

8

836377

giup' em voi' ! cac' ha?

so' 3va`5 dung canh hau co' 2 truong hop
th1:(3,5)
co' 5 cach' sep' vi tri' cua? (3,5)
chu~ so' dau tien fai? khac 0=>co' 5 cach' chon
o? cac' vi tri' con` lai co' 5P3 cach' chon
=>theo quy tac nhan ta co': 5.5.5P3=1500 so'
TT: Th2:(5,3): co' 1500 so'
=> theo quy tac cong co': 1500+1500=3000 so'
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

Từ 0--->5
a) lập đc bao số có 5cs # nhau không bắt đầu bằng 1,2
b) lập đc bao số có 5 cs# nhau chia hết cho 5
c) lập đc bao số có 6 cs mà hai cs 1,2 đứng kề nhau
Giải :
c) Nếu số cần tìm có các c/s đôi một khác nhau:
Đặt Số mới có 5 c/s
Gọi số đó có dạng
- Nếu thì có: 1.4.3.2.1=24 số
-Nếu (hoặc c, d, e) thì có: 3.1.3.2.1=18 số
Có : (24+18.4).2!=192 (số t/m)
giải giống câu c y' .
 
Top Bottom