Giúp em với các anh.

T

tumonobeo

bạn ơi,sao cầu cứu các anh mà ko cầu cứu các chị!!?
bạn đọc hết sách bt đại số 11 phần tổ hợp là làm ok thôi!
trước khi để người khác giúp đỡ thì hãy tự cứu chính mình
 
X

xlovemathx

Cho 5 chữ số 0;1;3;5;7
a)Có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau từ 5 chữ số đã cho
b)_________________________4 chữ số khác nhau và không chia hết cho 5

Nếu rối quá thì bạn đọc bài giải rồi nghiên cứu lại nhé :)

a/ Gọi số cần tìm là abcde ( nếu làm bài viết nhớ gạch trên đầu )
a : có 4 cách chọn
b : có 4 cách chọn
c : có 3 cách chọn
d : có 2 cách chọn
e : có 1 cách chọn
Vậy theo QTN thì có : 4.4.3.2.1 = 96 số

b/ Gọi số cần tìm là abcd .

Trước tiên tìm số có 4 chữ số khác nhau :

a : có 4 cách chọn
b : có 4 cách chọn
c : có 3 cách chọn
d : có 2 cách chọn
Vậy theo QTN có : 96 số .

Tiếp theo tìm số có 4 chữ số khác nhau và chia hết cho 5 .

Chia hết cho 5 nên d là 0 hoặc 5

Xét d =0 : d : 1 cách chọn
a : 4 cách chọn
b : 3 cách chọn
c : 2 cách chọn
Theo QTN có : 24 số

Xét d khác 0 : d : 1 cách chọn
a : 4 cách chọn
b : 3 cách chọn
c : 2 cách chọn
Theo QTN có : 24 số

Vậy số có 4 chữ số khác nhau mà ko chia hết cho 5 là 96 - 48 = 48 số
 
M

minhngoc22041999

Trời ơi. Làm theo toán hoán vị- chỉnh hợp- tổ hợp mà. Em mới học lớp 7. Cô giáo bảo về nhà làm bài này @-)
 
X

xlovemathx

Trời ơi. Làm theo toán hoán vị- chỉnh hợp- tổ hợp mà. Em mới học lớp 7. Cô giáo bảo về nhà làm bài này @-)

Mới lớp 7 mà học cái này hả ? Có ko ta ?
Vậy là em học về giai thừa và các công thức hoán vị - chỉnh hợp - tổ hợp hết rồi à ?
Nhưng bài toán về các con số dùng hoán vị - chỉnh hợp - tổ hợp không khéo bị thiếu ngay đó !
 
T

tumonobeo

Cho 5 chữ số 0;1;3;5;7
a)Có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau từ 5 chữ số đã cho
b)_________________________4 chữ số khác nhau và không chia hết cho 5
bai nay neu theo cach lop 7 se lam the nay:
a)co 4 cach chon chu so hang chuc nghin(tru chu so 0)
voi moi cach chon chu so hang nghin ,co 4 cach chon ch so hang nghin(tru chu so hang chuc nghin)
voi moi cach chon chu so hang nghin,co 3 cach chon chu so hang tram(tru chu so nghin va chuc nghin)
voi moi cach chon chu so hang tram co 2 cach chon chu so hang chuc.con lai la chu so hang don vi
vay co tat ca: 4.4.3.2=96(so)
b)do can lap cac so khong chia het cho 5 nen
co 3 cach chon chu so hang don vi( 1 hoac 3 hoac 5)
voi moi cach chon chu so hang don vi ,co 3 cach chon chu so hang nghin(tru chu so 0 vs hang don vi)
voi moi cach chon chu so hang nghin,co 3 cach chon chu so hang tram (tru chu so hang nghin va hang don vi)
con lai 2 cah chon chu so hang chuc(2 chu so con lai)
vay co tat ca:3.3.3.2=54(so)
 
M

minhngoc22041999

Trời ơi. Đã nói làm theo hoán vị- tổ hợp- chỉnh hợp mà đừng có spam cái coi
 
Top Bottom