giúp em với các anh chị ơi !

M

meocon2x

trời ơi câu này thì chịu thua lun anh phải coi lại sách giáo khoa chứ chắc trong đó nói rõ rùi coi lại đi nha
:Mhi::Mhi::Mhappys:
 
A

apple_2410

ôi , mình là nữ , tên minh, học lớp 8 ,nhưng mìh có học máy tinih1 bỏ túi và gần thi rồi nhưng công thức truy hồi quên !!
 
C

changbg

tớ cần biết dạng của nó vì có tới 14 dạng liền
bạn học hết chưa hay học những dạng nào rồi
và bạn muốn hỏi dạng nào
 
L

longvipkute

Cậu có thể gui cho tớ dạng truy hoi dễ nhất duoc Ko? Nhung cau nho giai thich tuong tan quy trinh va cach lam nhe!
Neu duoc cho to thank nhe!
 
K

kun_lady

bài 1: [TEX]\frac{(5+\sqrt{7})^n-(5-\sqrt{7})^n}{2\sqrt{7}}[/TEX]
a/. U0=0; U1=1; U2=10; U3=82; U4=640 ( dùng CALC)
b/. CT tổng quát: Un+2= aUn+1 + bUn + c
=> Ta có hệ phương trình:
10=a.1+b.0 + c
82= a.10+b.1+c
640=a.82+b.10+c
Dùng chương trình giải hệ ba phương trình bậc nhất ba ẩn cài đặt sẵn trên máy ta được
a=10; b=-18; c=0
Vậy CT truy hồi là: Un+2=
[TEX]U_n+1[/TEX]
 
K

kun_lady

Sr nhầm chưa xong
bài 1:[TEX]\frac{(5+\sqrt{7})^n-(5-\sqrt{7})^n}{2\sqrt{7}}[/TEX]
a/. [TEX]U_0[/TEX] =0; [TEX]U_1[/TEX] = 1; [TEX]U_2[/TEX] =10;
[TEX]U_3[/TEX] =82; [TEX]U_4[/TEX] =640 ( dùng CALC: Hiện nguyên hình biểu thứ trên máy, ấn CALC 0 = được [TEX]U_0[/TEX],...... )
b/. CT tổng quát: [TEX]U_{n+2}[/TEX]=a[TEX]U_{n+1}[/TEX]+b[TEX]U_n[/TEX]+c
=> Ta có hệ phương trình:
10=a.1+b.0 + c
82= a.10+b.1+c
640=a.82+b.10+c
Dùng chương trình giải hệ ba phương trình bậc nhất ba ẩn cài đặt sẵn trên máy ta được
a=10; b=-18; c=0
Vậy CT truy hồi là: [TEX]U_{n+2}[/TEX]= 10.[TEX]U_{n+1}[/TEX] - 18.[TEX]U_n[/TEX]
c/.Quy trình bấm phím:
0 SHIFT STO A 1 SHIFT STO B 10 ALPHA B - 18 ALPHA A SHIFT STO A ( được
[TEX]U_2[/TEX]= 10). ấn tiếp 10 ALPHA A - 18 ALPHA B SHIFT STO B ( được
[TEX]U_3[/TEX]= 82). Ấn tiếp COPY SHIFT COPY
Ấn liên tục n-1 phím = ta được [TEX]U_{n+2}[/TEX] ;)
 
L

lonely1020

cái này hình như thì thành phố vòng 2 mới có mà

mình học từ năm lớp 8 bây giờ thấy có 2 dạng chủ yếu của truy hồi

U (n) = a.U(n-1) + b.U(n-2)

hoặc U(n) = a.U(n-1)+ b.U(n-2) + c.U(n-3)

ngoài ra người ta cho dạng tổng quát tìm CT truy hồi và ngược lại
 
K

kun_lady

bạn ơi có nhìu dạng truy hồi lém. Đây chỉ là một vài ví dụ dạng khó nhất theo mình là cho CT truy hồi và bắt tìm CT tổng quát đó
 
Top Bottom