giúp em với các anh chị đi trước

T

trunghieu2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tình hình là mình mới đi học lại nên mấy bài toán đai số lóp7 ko hiểu cho lắm vì mình

nghĩ cách đây 7 nam rồi:(

cho mình hỏi

số nguyên là gì >>>>>

số tự nhiên là gì >>>>>

số hữu tỉ là gì >>>>>>

mong các ban chỉ giúp:(
 
S

soicon_boy_9x

Số nguyên là số chia hết cho 1
Sô tự nhiên là số chia hết cho 1 lớn hơn hoặc bằng 0
Số hửu tỉ là số viết được dưới dạng phân số với tử nguyên,mẫu nguyên và mẫu khác 0
 
H

harrypham

Số nguyên là số chia hết cho 1
Sô tự nhiên là số chia hết cho 1 lớn hơn hoặc bằng 0
Số hửu tỉ là số viết được dưới dạng phân số với tử nguyên,mẫu nguyên và mẫu khác 0

Nói về chia hết cho 1, bạn hoàn toàn sai. Cho hỏi [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] có chia hết cho 1 không ?

Xin coi lại định nghĩa về số nguyên và số tự nhiên.
Còn về số hữu tỉ, bạn giải thích đúng.
 
S

soicon_boy_9x

Số nguyên mà
Có phải số hữu tỉ đâu
Phân số này đâu gọi là sô nguyên được
2 đâu chia hết cho 5
 
M

meos2mieo

lấy ví dụ cho bạn dễ hỉu
số nguyên là các số ví dụ như là -1 ,-2 ,-3 ,0, 1 , 2, 3, 4, ............
số tự nhiên là số 0,1,2,3,4,5, ....................không có âm đâu
số hữu tỉ là[TEX] \frac{1}{2}, \frac{10}{9}, \frac{-1}{100} ..............[/TEX]được vít dưới dạng phân số , mẫu khác 0
số như 0,153624582545258.......... là số vô tỉ
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Thế mình hổi bạn có số nào chia hết cho 1 mà ko nguyên ko
Bạn thử lại coi
Mình nói cái này chỉ là nêu ra đặc điểm nhận biết chứ ko hẳn là định nghĩa đâu
Phân số [tex]\frac{2}{5}[/tex] có chia hết cho 1 hay không
 
H

harrypham

Thế mình hổi bạn có số nào chia hết cho 1 mà ko nguyên ko
Bạn thử lại coi
Mình nói cái này chỉ là nêu ra đặc điểm nhận biết chứ ko hẳn là định nghĩa đâu
Phân số [tex]\frac{2}{5}[/tex] có chia hết cho 1 hay không

Bạn không thể biết [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] có chia hết cho 1 hay không.
Cái nói là chia hết thì nghĩ bạn nên hiểu hơn.
 
S

soicon_boy_9x

Nói chung là bạn trunghieu2323 à
tốt nhất là đừng hỏi những câu như thế này
Câu trong SGK thì bạn tự tìm hiểu lấy
Sao phải đem lên diễn đàn làm gì cho nó khổ
 
Top Bottom